Bí thơm Bắc Kạn làm món gì ngon
Bí xanh thường dùng để luộc, làm các món nộm, món xào.
Bí phấn có vị bở gần giống bí đỏ nên thường dùng nấu canh.
Không thể không kể đến món bí xanh nhân thịt hấp Bí xanh thơm có thể hấp, luộc, phơi khô hay xay sinh tố rất ngọt, thơm và bổ dưỡng.
Cách nấu bí thơm Bắc Kạn
Hiện tại có 2 loại bí xanh thơm của huyện Ba Bể, trong đó một loại bí xanh có vỏ màu xanh đậm gọi là bí xanh thơm, một loại có lớp phấn trắng bên ngoài gọi là bí phấn thơm.
BÍ PHẤN thơm có đặc điểm thơm giòn, thích hợp xào, nấu canh, ninh xương, làm nộm. Vì có độ dai, giòn nhất định nên khi chế biến món bí PHẤN THƠM xào cần thái miếng mỏng; bí phấn thơm có đặc điểm thơm, mềm, dùng xào, nấu canh, ninh xương, thích hợp cho người già và trẻ em.
* Nấu canh * Luộc ăn kèm * Nấu nước uống thay nước để giảm cần vài thanh lọc cơ thể
* Cắt lát mỏng phơi khô và để dành để hãm trà với nước sôi uống mỗi ngày rất là tốt
Nấu bí phấn thơm với tôm ngon, ngọt mát
Nguyên liệu:
- 1 phần tư quả bí phấn
- Gia vị theo khẩu vị mỗi vùng miền
Cách thực hiện
- Bí phấn đem gọt vỏ, bỏ ruột rồi rửa sạch. Thái bí thành miếng vừa ăn. Cà rốt nạo vỏ, cắt hình hoa
- Tôm nõn rửa sạch, giã cho hơi dập một chút sẽ ngọt hơn. đem ướp tôm với gia vị 15 phút cho ngấm
- Phi hành thật thơm, xào tôm chín tới sau đó thêm nước vào đun sôi, chú ý hớt bọt
- Cho bí phấn và cà rốt đã gọt vào đun chín rồi nêm vừa ăn. Múc canh bí ra bát và thưởng thức thôi nào !
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.