Câu hỏi thường gặp
#miến dong là gì?
Miến dong là thực phẩm khô, có dạng sợi mỏng, dai, không bị vỡ vụn kể cả lúc nấu và cũng không bị trương lên nếu để lâu trong nước. Khi nấu lên, sợi miến trong, dai, không bị nát, không bị đục nước trong nồi.
#100g miến dong bao nhiêu calo
0,1kg miến dong chứa khoảng 332 calo, tương đương với việc bạn ăn 2 quả trứng.
#Các loại miến dong?
Trên thị trường có rất nhiều loại miến dong như: Miến dong phia đén Cao Bằng, Na Rì Bắc Kạn, làng so quyền thiết, bình liêu, Hà Nội, Bình Lư, tài hoan, hưng thịnh, kỳ đồng, lai châu, mộc châu, nam định, hoàng minh, triệu thị tá, tây bắc, anh phong, huấn liên, nhất thiện, dương kiên, hưng yên, minh dương, tân việt á, việt cường thái nguyên, bình lư tam đường lai châu, hoàng nguyên, mỏ thiếc cao bằng, phú hương, trường quân, bình liêu quảng ninh, sơn la, yên bái, việt san, nghệ an, bách hóa xanh, thanh hóa, bình liêu, bình lư lai châu, hoài đức, mường phăng, ông hiệp, na rì thiên nhiên xanh, tiên yên, dương liễu, danh dự, duy duy, dân tộc, dẹt, duy phú, duy anh, bình liêu, hà liên, kiên sơn, khánh hoa, keto, lộc biên, lạc hồng, lại trạch, minh khai, mộc lộc biên, misa, nà tấu, quốc oai, bình liêu ocop, phương thùy, phú thịnh, quý tám, quảng ninh, quang phát, hợp thành tuyên quang, phương nam, ac food, minh dương, vy linh, yên lạc, phú yên.
#miến dong bao nhiêu tiền 1kg?
Tùy từng loại miến dong giá sẽ dao động trong khoảng từ 50.000đ – 150.000đ mỗi 1 kg.
#ăn miến dong có béo không?
Bất kể món ăn nào cũng chứa 1 phần dinh dưỡng nhất định. Và miến dong cũng vậy, 100g miến sẽ chứa khoảng 0,7g chất đạm, 80g tinh bột, 1,5g chất xơ. Có thể thấy tinh bột trong miến rất ít, thấp hơn nhiều so với các món ăn tương tự. Nên khi ăn miến thường không gây béo.
Hơn nữa miến thường nở ra cảm giác ăn được nhiều nhưng thực chất chỉ 1 lượng miến nhỏ được nạp vào cơ thể.
#cách xào miến dong không bị dính?
Cắt miến từng khúc vừa ăn, ngâm miến vào nước lạnh đến khi sợi miến mềm, vớt ra để ráo nước, trần qua nước sôi chín tới thì vớt ra ngâm nước lạnh tiếp rồi vớt ra để ráo nước. Trộn 1 ít dầu an hoặc lòng trắng trứng trộn đều tay. Cho vào xào đảo liên tục để sợi miến tơi hơn, ăn thử thấy dai thì tắt bếp ngay, để lâu miến sẽ bị khô.
#Tại sao ăn miến dong bị cồn ruột?
Trên thị trường có nhiều loại miến không rõ nguồn gốc, dùng chất tẩy trắng cùng nhiều phụ gia độc hại khác gây tác động xấu tới đường tiêu hóa.