Nếu bạn bán hàng online thì việc tải ảnh từ các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, 1688 là khá thường xuyên. Bạn không tải được ảnh, chưa biết làm sao để tải ảnh trên shopee? Hiểu được điều đó nên mình đã lập trình ra vài công cụ phần mềm (tool) addon (extension) chrome để giúp công việc của bạn đơn giản hơn. Đây là addon chạy trên chrome nên tương thích với máy tính PC, laptop, macbook. Và addon sử dụng hoàn toàn miễn phí.

1. Tải ảnh Shopee chỉ với 2 click chuột

1.1. Cài đặt

Có 2 cách cài đặt:

  • Cài từ cửa hàng chrome trực tuyến: Thông thường bạn nên cài theo cách này, vì khi có phiên bản mới phần mềm sẽ tự cập nhật lên phiên bản mới.
  • Cài thủ công: Thi thoảng shopee thay đổi cấu trúc trang web dẫn đến addon tải ảnh shopee bị lỗi không sử dụng được. Trong thời gian chờ đợi tác giả sửa lỗi và cập nhật lên hệ thống cửa hàng chrome trực tuyến, bạn có thể cài thủ công để sử dụng tạm trong thời gian chờ đợi. Tác giả sửa lỗi thì nhanh, chủ yếu lâu ở thời gian chờ Google duyệt phiên bản mới, tùy có lúc duyệt nhanh thì vài tiếng, có lúc anh Google tới tháng thì phải mất cả tuần, thậm chí cả tháng.

1.1.1. Cách cài từ cửa hàng chrome trực tuyến

Đầu tiên thì các bạn tải và cài đặt addon chrome Tự động tải ảnh Shopee tại đây, cách cài đặt thì rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Thêm vào chrome” sau đó bấm nút “Thêm tiện ích” như hình dưới chờ vài giây là cài đặt xong.

cai dat addon chrome tu dong tai anh shopee
Nhấn nút “Thêm vào Chrome” để cài đặt
cai dat addon chrome tu dong tai anh shopee 2
Bấm nút “Thêm tiện ích”

1.1.2. Cách cài đặt thủ công.

Bấm nút bên dưới để lấy link tải addon về máy tính. Phiên bản mới nhất 4.7 cập nhật ngày 15/12/2022

Sau khi tải về bạn được 1 file nén có tên “Tự động download tải ảnh trên shopee.rar”, bạn cần giải nén ra bằng cách chuột phải vào file nén ->chọn “Extract Here”.

image
image 2
Sau khi giải nén bạn sẽ được 1 folder như ảnh. Hãy nhớ vị trí lưu của folder này trong máy tính của bạn.
image 3
Mở trình duyệt Chrome lên, vào phần tiện ích mở rộng theo 3 bước trong ảnh
image 4
Bật chế độ nhà phát triển lên, chọn tiện ích đã giải nén và tìm đến thư mục lúc nãy bạn vừa giải nén
image 5
Tích chọn folder vừa giải nén và bấm nút select Folder
image 6
Hiển thị như ảnh là bạn đã cài đặt xong. Để ý sử dụng đúng bản cài đặt thủ công nếu bạn đã từng cài và sử dụng bản cài từ cửa hàng chrome trực tuyến trước đó thì sẽ có 2 phiên bản chạy song song.

1.2. Ghim addon ra ngoài.

Để thuận tiện cho việc sử dụng bạn nên ghim addon ra ngoài cho tiện sử dụng.

cai dat addon chrome tu dong tai anh shopee 3
Nhấn vào hình miếng ghép > rồi nhấn tiếp vào cây ghim để addon ghim ở ngoài cho tiện sử dụng.

1.3. Tắt chế độ hỏi vị trí lưu trước khi tải xuống.

Nếu bạn không tắt chế độ này thì mỗi bức ảnh tải xuống bạn phải bấm lưu 1 lần, nhiều ảnh thì khá mỏi tay và mất thời gian. Bạn nên tắt chế độ này theo các bước sau:

cai dat addon chrome tu dong tai anh shopee 5
Vào phần cài đặt của chrome
cai dat addon chrome tu dong tai anh shopee 6 1
Chọn mục “Tệp đã tải xuống” > thay đổi vị trí lưu ảnh mặc định nếu chưa đúng ý bạn > Tắt chế độ hỏi vị trí lưu (nút màu xám như ảnh là tắt)

1.4. Cách sử dụng

Truy cập vào trang sản phẩm cần tải ảnh trên Shopee > Nhấn vào addon (số 8) > Tìm ảnh (9) > Download (10). Một cửa sổ mới sẽ tự bật lên, sau khi tải ảnh xong cửa số mới sẽ tự tắt.

cai dat addon chrome tu dong tai anh shopee 7 1
Toàn bộ ảnh của sản phẩm sẽ tự tải về máy tính theo vị trí lưu mặc định mà bạn đã chọn.

Như vậy là xong chỉ với 2 nút bấm trong 1 nốt nhạc bạn đã có thể tải xong toàn bộ ảnh của 1 sản phẩm bất kỳ trên shopee. Chất lượng ảnh tải về là ảnh có chất lượng cao rõ nét nhất. Nếu ảnh bị mờ thì là do ảnh gốc ban đầu chất lượng kém mờ sẵn từ đầu.

2. Tải ảnh Lazada

Cài đặt: Truy cập tại đây để cài đặt addon chrome tải ảnh sản phẩm Lazada

Cách sử dụng tương tự như addon tải ảnh shopee: Truy cập sản phẩm Lazada cần tải ảnh và bấm nút Download ảnh là xong. Các cài đặt khác bạn xem ở mục 1 nhé.

3. Tải ảnh 1688

Download tại đây để cài đặt. Sử dụng tương tự như addon tải ảnh shopee xem ở mục 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *