Bạn đang muốn sắm 1 cái kính hàn điện tử để sử dụng nhưng trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại kính hàn điện tử khiến bạn phân vân không biết nên mua loại nào. Trong bài viết này Hukata sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng loại để các bạn có thể đưa ra quyết định nên mua loại nào cho phù hợp với bản thân mình nhé.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kính hàn điện tử, mũ hàn điện tử khác nhau nhưng có thể chia ra làm 4 thể loại chính sau đây:

1. Kính hàn điện tử TX-009, TX-012 và TX012s

Ba loại này mình loại chung vào 1 thể loại chung vì nó có kiểu dáng hao hao gần giống nhau

a. Kính hàn điện tử TX-009

kinh han dien tu TX009 1
Kính hàn điện tử TX-009
 • Ưu điểm: Như các bạn thấy trên ảnh loại TX-009 khá nhỏ gọn, giá cả phải chăng, giá gần như là loại rẻ nhất trong các loại kính hàn điện tử. Có cả dây đeo và gọng kính thay thể nhau, lúc trèo cao thì dùng dây đeo cho chắc chắn, lúc hàn ở dưới thấp thì dùng gọng cho tiện.
 • Nhược điểm: Tính thẩm mỹ không được cao cho lắm, hay nói 1 cách tường minh là nó xấu hơn 2 loại còn lại (TX-012 và TX-012s), đeo nó cũng không ôm mặt như 2 loại kia.

b. Kính hàn điện tử TX-012

kinh han dien tu TX012 1
Kính hàn điện tử TX012
 • Ưu điểm: Như trên hình các bạn có thấy rõ nó đẹp hơn loại TX-009 khá nhiều, ngoại hình nó khá giống 1 chiếc kính thời trang, nếu đeo vào không nói chắc không ai biết nó là kính hàn. Đeo khá ôm mặt.
 • Nhược điểm: Giá khá cao và không có dây đeo chỉ có mỗi gọng kính thôi.

c. Kính hàn điện tử TX-012s

kinh han dien tu TX012s
Kính hàn điện tử TX-012s
kinh han dien tu TX012s2
Có thêm dây đeo

TX-012s là phiên bản nâng cấp của loại TX-012 nên ná khá giống nhau, chỉ khác 1 chút phần mặt trước tấm mica chắn xỉ hàn 2 bên mặt làm liền mạch với nhau và có thêm cái dây đeo. Cá nhân mình thấy nó cũng đẹp nhưng không đẹp bằng phiên bản tiền nhiệm TX-012.

2. Kính hàn điện tử chóng khói

kinh han dien tu chong khoi kh02
Kính hàn điện tử chống khói – Nhìn nó giống như 1 cái kính bơi lặn vậy

 • Ưu điểm: Chống khói vào mắt, với những bạn mới tập hàn khói hàn đúng là 1 cơn ác mộng có thể khiến chúng ta đau mắt cả tuần. Có 6 cái lỗ thông hơi với cấu tạo đặc biệt chống được khói không đi vào trong kính.
 • Nhược điểm: Tính thẩm mỹ không cao, mùa nóng đeo khá là bí và ngột ngạt.

3. Kính hàn điện tử mặt nạ da bò

kinh han dien tu da bo 8
kính hàn điện tử da bò

Các bạn lưu ý là loại kính hàn điện tử mặt nạ da bò này có 2 loại nhé: 1 loại mắt kính điện tự gập lên xuống được, 1 loại không gập lên xuống được mắt kính gắn cố định luôn.

 • Ưu điểm: Che được cả mặt, hạn chế 1 phần khói hàn vào mắt. Có cả dây đeo và gọng kính thay nhau. Nếu không thích che cả mặt có thể tháo miếng da ra.
 • Nhược điểm: Tính thẩm mỹ không cao. Không có núm chỉnh độ sáng tối, độ nhạy sáng theo thông số mặc định nhưng cũng đủ dùng.

4. Mũ hàn điện tử.

mat na han dien tu
Mũ hàn điện tử

Mũ hàn điện tử thì muôn hình muôn vẻ, có quá nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhưng tất cả đều có 1 điểm chung là nhìn nó giống cái mũ bảo hiểm.

 • Ưu điểm: Có núm chỉnh độ sáng tối tùy ý, có núm chỉnh độ nhạy sáng tùy ý. Pin rời nếu pin chai hoặc hỏng có thể thay thế dễ dàng.
 • Nhược điểm: Nặng, cồng kềnh, tính thẩm mỹ kém.

5. Kết luận

Không có loại kính hàn điện tử nào là tốt nhất và cũng không có loại nào là dở nhất, chỉ có loại phù hợp nhất với bản thân của mỗi người. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau:

 • Nếu bạn thi thoảng hàn 1 tý và thích kinh tế nhất thì chọn loại Kính hàn điện tử TX-009
 • Nếu bạn thích đẹp trai như trai Hàn thì chọn loại Kính hàn điện tử TX-012
 • Nếu bạn thích chống khói hàn vào mắt thì chọn loại Kính hàn điện tử chống khói
 • Nếu bạn hàn với cường độ tương đối cao mà kinh tế vừa phải và thích bảo vệ làn da mặt của mình mịn màng như da em bé thì chọn loại kính hàn điện tử mặt nạ da bò.
 • Nếu bạn làm việc với cường độ cao, vừa thích bảo vệ da mặt, vừa chống khói, vừa tùy chỉnh được độ sáng tối, độ nhạy sáng thì chọn mũ hàn điện tử.

Hukata hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn loại kính hàn điện tử phù hợp nhất với bản thân mình.

Một số mẫu kính hàn điện tử đang bán tại Hukata:

Nhắn Telegram

Nhắn Messenger Facebook

Nhắn/ gọi Zalo

Gọi điện thoại

Chat web

Thu nhỏ