Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại van phao cơ thông minh khiến bạn phân vân không biết nên mua loại nào là tốt nhất, bài viết này sẽ đánh giá chi tiết từng loại phao để giúp bạn đưa ra quyết định nên mua loại phao nào.

Phao cơ thông minh là loại phao thế hệ mới có tác dụng tự cảm biến mực nước, đóng mở nước tự động để không bị tràn trong quá trình cấp nước cho bình chứa, chịu được áp lực cao đến 10bar, có kích thước mini nhỏ gọn hơn các loại phao cơ inox 304 bồn nước Đài Loan, phao bằng đồng truyền thống. Ứng dụng rộng rãi trong đời sống, công nghiệp như: bồn nước, bồn cầu, bể nước ngầm

1. Junny

Junny 1 thương hiệu đến từ anh hàng xóm nhà mình đó là Trung Quốc, thông thường chúng ta hay kỳ thị với hàng Trung Quốc, luôn cho rằng hàng Trung là dởm. Nhưng trong trường hợp này thì lại khác, hàng Trung có phần nhỉnh hơn hàng Việt Nam đôi chút cả về giá và chất lượng.

Chỉ có đường kính ống 21mm, có 2 loại ngang và đứng.

Vật liệu: Làm bằng nhựa, bề mặt hơi nhám, màu trắng hơi ngà vàng.

Cân nặng:

can nang phao co thong minh junny loai ngang
Loại ngang nặng 122 gram (tức là 0,12 kg)

Độ hoàn thiện: Theo đánh giá cá nhân mình nhận thấy phao Junny độ hoàn thiện khá cao cả bên ngoài cho tới bên trong, độ hoàn thiện cao hơn phao SunniBank của Việt Nam. Mình sẽ so sánh chi tiết 1 loại phao này trong phần đánh giá của loại phải SunniBank.

Kích thước: như ảnh dưới, gần tương đường với kích thước loại SunniBank, lệch nhau chút xíu không nhiều.

kich thuoc phao junny

Giá cả: Giá ở mức vừa phải. Theo mình đánh giá là loại phao có mức giá hợp lý.

cut va bang tan kem theo phao junny
Kèm theo phao Junny có 1 cút chữ L chuyển hướng nước đầu ra và 1 cuộn băng tan.

2. SunniBank

phao co thong minh sunnibank dung va ngang 1
Phao cơ thông minh SunniBank: loại ngang (bên trái) và loại đứng (bên phải)

SunniBank được sản xuất tại Việt Nam, chỉ có đường kính ống phi 21mm, có 2 loại: Đứng và ngang bản chất như nhau chỉ khác về hướng nước đầu vào phao, 1 loại là hướng nước vào thẳng đứng từ trên xuống và đi ngang ra nên gọi là loại đứng, loại còn lại hướng nước vào phao theo phương ngang và đi ra cũng theo phương ngang nên gọi là loại ngang.

Kích thước: Gần tương đương với loại Junny.

kich thuoc phao sunnibank

Cân nặng: nhẹ hơn loại Junny

can nang phao co thong minh sunnybank loai dung
Loại đứng 74 gram
can nang phao co thong minh sunnybank loai ngang
Loại ngang 88 gram

Về chất lượng:

Vỏ SunniBank làm bằng nhựa màu trắng nhẵn bóng, độ hoàn thiện ở mức tương đối, ngày trước mình từng cầm trên tay 1 vài loại phao khác thương hiệu kawa gì đó mình không nhớ rõ lắm nhưng độ hoàn thiện cực kém cái ren phải lựa mới vặn vào được ống nước.

Gioang cao su phao co junny va sunnibank
Bộ phận đóng mở nước của 2 loại phao SunniBank và Junny

Bộ phận đóng mở nước là bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo của chiếc phao. Như bạn vừa thấy ở bức ảnh trên, bề mặt bộ phận đóng mở của loại SunniBank nó sần sùi, độ bằng phẳng cả bề mặt không đều nhau chỉ được khoảng 1 nửa tương đối phẳng, nửa còn lại sần sùi dẫn đến phao bị rò nước. Còn bộ phận đóng mở nước của loại Junny độ bằng phẳng rất tốt, cả bề mặt rất đồng đều nhau, không có chỗ nào bị sần sùi.

Mình đã từng thử qua tay vài nghìn chiếc phao, tỷ lệ lỗi rò nước của loại SunniBank khoảng 50% (nghĩa là 100 cái thì có khoảng 50 cái lỗi rò nước). Mình không hề nói xấu phao SunniBank nhé vì mình cũng đang bán loại này nhưng để đảm bảo quyền lợi khách hàng bên mình sẽ thử trước khi gửi hàng đi, cái nào kín nước tuyệt đối không bị rò mình mới gửi đi nên các bạn vẫn có thể yên tâm mua loại SunniBank tại Hukata.

loc rac phao co junny va sunnibank
Nhìn vào cái lọc rác các bạn cũng có thể thấy độ hoàn thiện của SunniBank kém hơn Junny

Nếu chỉ nhìn trên hình ảnh thì rất khó phân biệt loại nào hơn loại nào. Mình đã cầm trên tay cả 2 loại SunniBank và Junny thấy em SunniBank này độ hoàn thiện cũng ở mức tương đối nhưng chưa bằng được em hàng xóm Junny. Nếu chấm em Junny 10 điểm thì mình đánh giá SunniBank tầm 8 điểm. Kẻ 8 lạng người 1 cân.

Giá cả: SunniBank là loại rẻ nhất trong các loại phao cơ đang có mặt trên thị trường. Giá chỉ bằng vài tô phở.

3. Sunny

Sunny cũng hàng Việt Nam nhưng chỉ có phi 27 mm (đầu vào phi 27, đầu ra phi 21).

phao co thong minh sunny phi 27

Kích thước: tương tự phao đứng junny và SunniBank. Chênh lệch không đáng kể.

kich thuoc phao sunny
loc rac phao sunny
Lọc rác gắn liền cố định vào thân phao

Còn chất lượng tương đương như loại SunniBank nên mình sẽ không nói nhiều loại này nữa nhé. Mình thấy nó không khác gì loại SunniBank, chỉ khác mỗi cái tên, đường kính và cái lọc rác gắn liền phao thôi.

Giá cả thì cao hơn loại SunniBank 1 chút vì là phi 27:

4. Bách khoa

Cũng hàng Việt Nam do công ty cơ Khí Bách Khoa Hồ Chí Minh sản xuất. Hiện nay Bách Khoa đã ngừng sản xuất loại phi 21 màu vàng. Chỉ sản xuất 1 loại duy nhất phi 27 nhưng sử dụng được cho cả phi 21.

Theo đánh giá của mình thì phao Bách Khoa có ưu điểm cái lỗ thông nước ở trong to hơn các loại phao khác nên lưu lượng nước chảy qua sẽ được nhiều hơn. Và cái van cao su đóng mở nước cũng to hơn hẳn các loại phao khác nên khả năng đóng kín cũng sẽ tốt hơn.

Vật liệu: làm bằng nhựa ABS.

Kích thước: Khá to, to hơn các loại phao khác.

kich thuoc phao co bach khoa 1
Kích thước chi tiết của phao Bách Khoa.

Giá cả: Là loại đắt nhất trong tất cả các loại phao cơ thông minh.

5. Onpas

Cũng là hàng Việt Nam chất lượng vừa vừa. Có đường kính ống phi 21, 27mm và đặc biệt có cả đường kính ống phi 34mm mà các loại phao cơ thông minh khác không có. Kiểu dáng thì cũng không khác nhau nhiều nhưng chỉ có loại ngang, không có loại đứng. Màu mè hoa lá nhìn bắt mắt hơn 1 chút.

phao co thong minh onpas


Vật liệu: Nhựa ABS, Nylon 66, EPDM, SUS304

phao co thong minh onpas 34
Phao cơ thông minh Onpas phi 34mm

Ông Onpas này có 1 nhược điểm là loại phi 34 tuy bề ngoài thì to bề thế chứ thực ra cái lỗ thoát nước rất bé chẳng khác gì phi 21.
Giá cả: Giá thấp hơn Bách Khoa 1 chút và cao hơn các loại còn lại.

6. Kết luận:

Mỗi loại phao đều có ưu nhược điểm riêng, không có loại nào là tốt nhất, cũng không có loại nào là tệ nhất. Chỉ có loại phù hợp nhất với nhu cầu của mỗi người.

  • Nếu bạn thích rẻ thì chọn loại SunniBank, giá quá rẻ cho 1 chiếc phao mà chất lượng vừa vừa dùng cũng được.
  • Nếu bạn thích sản phẩm hoàn thiện cao hơn 1 chút nữa thì có thể chọn loại Junny.
  • Nếu bạn thích 1 chiếc phao vừa lắp được phi 21, vừa lắp được phi 27, thích hàng thương hiệu thì có thể chọn Bách Khoa
  • Nếu bạn cần ống phi 34mm thì chẳng có lựa chọn nào khác ngoài Onpas

Xem thêm video đánh giá phao cơ:

Một số loại phao cơ thông minh đang bán tại Hukata:

Nhắn Telegram

Nhắn Messenger Facebook

Nhắn/ gọi Zalo

Gọi điện thoại

Chat web

Thu nhỏ